FPT Camera tối ưu khả năng cảnh báo thông minh

Camera IQ là giải pháp giám sát an ninh thông minh, tích hợp AI để cảnh báo chính xác, phân biệt chuyển động người - vật để loại bỏ phiền nhiễu khi sử dụng.
Phân biệt chuyển động, khoanh vùng cảnh báo

Đại diện FPT Camera cho biết, hiện nay các giải pháp camera đều phát cảnh báo nhanh chóng cho các chuyển động trong khu vực lắp đặt. Tính năng này mang đến sự tiện lợi nhưng cũng là nhược điểm. Có lúc, chủ nhà phải nhận "cảnh báo rác", kể cả cảnh báo về chuyển động từ lá cây. Điều này lâu dần vô tình khiến họ cảm thấy phiền toái.

Ghi nhận tình trạng này, FPT Camera ứng dụng trí tuệ nhân tạo phát triển tính năng cảnh báo thông minh. Cụ thể, sản phẩm có khả năng phân biệt chuyển động giữa con người và vật thể, khoanh vùng cảnh báo giúp lựa chọn vị trí dễ có người đột nhập như cổng, hàng rào, cửa sổ... Nhờ đó, người dùng sẽ không bị làm phiền bởi những cảnh báo không đúng mục đích. Việc quan sát và quản lý an ninh, an toàn cho gia đình, doanh nghiệp cũng dễ dàng, thuận tiện hơn.

Ngoài ra, mỗi thông báo sẽ đi kèm hình ảnh, cho phép người dùng nhận diện nhanh sự việc đang diễn ra. Cũng với hình thức này, các thành viên trong gia đình có thể kịp thời xử lý mọi tình huống.

Người dùng có thể chọn vùng để nhận cảnh báo. Ảnh: FPT Camera

Tự động sao lưu khi mất kết nối Internet

FPT Camera IQ có thể tự động sao lưu dữ liệu khi mất kết nối Internet, cho phép người dùng xem và tải video trong vòng 24 giờ kể từ thời điểm bị mất kết nối. Hệ thống có ưu điểm trong việc giám sát và cảnh báo thời gian thực, xem trực tuyến tốc độ cao, độ trễ gần như bằng 0. Chất lượng hiển thị tốt ngay cả trong điều kiện thiếu sáng.

Khi muốn xem lại dữ liệu lưu trữ, người dùng chỉ cần xem nhanh các khoảnh khắc, video có chứa chuyển động với bộ lọc thông minh (theo thời gian, loại chuyển động) đánh dấu các loại video đã có sự kiện cần ghi lại.
Người dùng nhận thông báo nhanh chóng, chính xác kèm hình ảnh. Ảnh: FPT Camera

Tất cả dữ liệu đều được lưu trữ trên cloud server của FPT đặt tại Data Center Việt Nam, đạt chuẩn Tier 3 quốc tế. Hệ thống đạt tiêu chuẩn cao, dữ liệu mã hóa hai lớp, đăng nhập phải có tài khoản, mật khẩu và OTP cá nhân, tránh việc xâm nhập, đánh cắp dữ liệu.

Đơn vị còn có đội ngũ chuyên viên kỹ thuật FPT Camera hỗ trợ 24/7, miễn phí bảo trì, cung cấp đồng bộ từ lắp đặt đến vận hành.

HỖ TRỢ QUA FACEBOOK - HOẶC GỌI/NHẮN TIN HOTLINE 0935.966.950

Chat với FPT NHA TRANG.